Ứng dụng của sơn chống nóng trong đời sống

ung-dung-cua-son-chong-nong-trong-doi-song1

Ứng dụng của sơn chống nóng trong đời sống

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống nóng cho ngôi nhà như: tôn chống nóng, phim cách nhiệt hoặc sử dụng rèm, bạt để che chắn. Nhưng liệu giải pháp ấy có thực sự hiệu quả, cùng thử một loại vật liệu được ưa chuộng vào thời gian gần đây: sơn chống nóng.

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng là loại sơn được hình thành nên từ các thành phần có chứa chất tạo màng, không bị phân lớp chống kiềm, chống nước hiệu quả. Loại sơn này có thể phun trực tiếp lên bề mặt của vật liệu: mái ngói, tường, mái tôn, fibro xi măng,..

ung-dung-cua-son-chong-nong-trong-doi-song1

Vật liệu này đem lại những ưu điểm:

 • Sơn chống nóng có chi phí phải chăng so với các giải pháp khác.
 • Chi phí bảo trì ít tốn kém.
 • Thi công tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu diện tích nhỏ thì chủ nhà có thể tự làm được. Chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tôn sẽ cảm nhận được rõ ràng hiệu quả giảm nhiệt.
 • Sơn chống nóng có hiệu quả cao. Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ ràng, giúp nhà ở mát mẻ hơn.
 • Sơn chống nóng còn có những tính năng vượt trội khác như sơn kháng hóa chất và kháng nước cao giúp bảo vệ tôn khỏi những tác động của thời tiết và của môi trường. Hơn nữa khi dùng sơn chống nóng cho mái tôn sẽ làm giảm được tiếng ồn khi trời mưa.

Một số đặc tính của sơn chống nóng với nước sơn màu trắng:

 • Không bị bong tróc và rạn rộp sau thời gian thi công, khả năng cách nhiệt tốt. 
 • Chống nóng dựa trên quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt, đồng thời làm giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu, làm tăng độ chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài. 
 • Có tác dụng làm tăng khả năng cách nhiệt trên các bề mặt: mái tôn, xi măng, nhựa đường, bê tông, fibro-xi măng, gỗ…

Tính ứng dụng của sơn chống nóng

ung-dung-cua-son-chong-nong-trong-doi-song2

Tùy vào mỗi loại sơn theo nhà sản xuất cung cấp để có thể ứng dụng chúng hiệu quả và hợp lý nhất. Nhìn chung, các dòng sơn chống nóng đều có thể được sử dụng, thi công trên các vật liệu và địa điểm như: 

 • Mái tôn, mái ngói, các vách tường hoặc sân thượng.
 • Các công trình bồn chứa nước, bồn chứa dầu hay những khu chuồng trại công nghiệp, hệ thống ống cách nhiệt, các kho đông lạnh, ống dẫn dầu. 
 • Các hệ thống nhà xưởng,  trường học, cửa hàng hay kho chứa hàng, nhà ở, bệnh viện, các phòng tập thể hình, nhà gỗ, kho container.

Hiệu quả của sơn chống nóng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được thực hiện theo những chỉ dẫn của hãng sơn. Trên thực tế và kiểm nghiệm, độ dày của lớp sơn sẽ tỉ lệ thuận với độ cách nhiệt mà nó mang lại, nhiệt độ có thể giảm từ 8-12 độ C.

Loại sơn chống nóng được khuyên dùng nhất hiện nay?

Hiện nay, có khá nhiều loại sơn chống nóng trên thị trường. Một trong số đó có thể kể đến sơn chất lượng nhật bản KOSU đem lại sản phẩm hoàn hảo nhất, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. 

Mọi thông tin về các dòng sản phẩm sơn chất lượng Nhật Bản KOSU – quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

< Hết >

𝐊𝐎𝐒𝐔CÔNG NGHỆ SƠN NHẬT BẢN

Trụ sở : Cụm CN An Hồng – An Hồng – An Dương – Hải Phòng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *