Các bước chuẩn bị trước khi sơn nhà

Các bước chuẩn bị trước khi sơn nhà

Hiện nay, chủ động sơn nhà và tự tay tân trang lại nhà cửa đang là xu hướng mà nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, ban đầu gia chủ có thể sẽ bối rối vì chưa quen những thao tác cơ bản, sơn nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự cầu kì, quan sát. Với những ai chưa có kinh nghiệm lựa chọn màu sơn, phối màu sơn lót và lớp sơn chính không được phù hợp hay chưa đúng cách rất dễ làm hỏng toàn bộ công trình. Chính vì vậy, để quá trình sơn nhà trở nên hoàn hảo cũng như tăng vẻ đẹp của những bức tường cần được sơn sửa sang mịn, gia chủ hãy đọc và lưu ý các bước chuẩn bị khi sơn nhà của sơn KOSU ở bài viết dưới đây.

Một số thao tác quan trọng chuẩn bị trước khi sơn nhà

Bước 1: Chọn màu sơn và sản phẩm sơn phù hợp

Đây chính là bước tiên quyết quan trọng, quyết định sự thành công trong quá trình sơn tường nhà. Chọn màu sơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, về kiến trúc phải phù hợp với toàn bộ không gian chung, thẩm mỹ phải đáp ứng yếu tố phong thủy để đem lại vượng khí may mắn và tài lộc cho gia chủ. Từng mệnh và năm sinh sẽ phù hợp với những màu sơn nhà khác nhau nên gia chủ nhất định phải tìm hiểu kỹ xem mình thuộc mệnh gì, phù hợp với những màu gì. Điều quan trọng trong bước một chính là gia chủ cần chọn lựa màu sơn phù hợp với các yếu tố trên nhưng vẫn cần đảm bảo theo sở thích, miễn là hài hòa: sở thích – thẩm mỹ – phong thủy và cân đối tài chính, chất lượng sơn cũng như thông tin sản phẩm chuẩn xác.

Bước 2: Tìm thông tin lựa chọn cửa hàng uy tín

Sau khi xác định được màu sắc và loại sơn phù hợp để sử dụng khi sơn tường nhà, gia chủ cần tìm thông tin sơn và lựa chọn cửa hàng uy tín, dày dặn kinh nghiệm và chăm sóc khách hàng tốt để mua dòng sơn này, đặc biệt tránh những dòng sơn giả, sơn nhái để chất lượng sơn đạt chuẩn nhất có thể.

Đây là bước quan trọng, chiếm đến 50% thành công và chất lượng công trình. Chính vì vậy, gia chủ cần lưu ý chuẩn bị trước khi sơn nhà để đem lại hiệu qua tối ưu nhất.

Buớc 3: Ước lượng cần mua bao nhiêu sơn

Ngoài việc nắm được cách pha sơn, các vấn đề liên quan đến sơn thì gia chủ cần ưu tiên ước lượng sơn vừa đủ cho ngôi nhà của mình. Trên tất cả các thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin cần biết. Việc của gia chủ cần làm chính là đo kích thước căn phòng, đo các cửa sổ và cửa ra vào cần sơn sẽ giúp người bán hàng tư vấn lượng sơn cần mua, nếu mua dư gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng vá những vết va chạm sau khi sơn, tuy nhiên không nên mua dư quá nhiều tránh lãng phí không cần thiết.

Bước 4: Chọn nguyên vật liệu

Một bước vô cùng quan trọng giúp bề mặt sơn nhẵn nhụi, bám dính và đẹp chính là lựa chọn nguyên vật liệu:

  • Lớp matit (bột trét) giúp làm phẳng bề mặt sơn.
  • Lớp sơn lót: vô cùng quan trọng có tác dụng ngăn chất kiềm, hơi ẩm trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài. Ở những vị trí quan trọng có độ ẩm cao, thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước nên cần lựa chọn sơn lót có độ chống thấm cao.
  • Lớp sơn ngoài cùng (sơn phủ), yêu cầu phải phù hợp với sơn lót

quy-trinh-son-ba-tuong-ban-nen-biet

Bước 5: Chuẩn bị không gian trước khi sơn nhà

Lưu ý một số vấn đề để đảm bảo công tác chuẩn bị hoàn hảo:

  • Có ánh sáng tốt trong khu vực sơn sửa.
  • Di chuyển hoặc che phủ tất cả đồ đạc cần thiết trên sàn nhà, lưu ý kĩ các lỗ đinh, mảng vữa trên bề mặt sơn để tránh gây ra tổn thất.
  • Lau chùi cẩn thận các bề mặt cần sơn.
  • Cất gọn các công tắc điện và che kín ổ cắm trên tường.

Trên đây là những chia sẻ của Kosu về các bước chuẩn bị trước khi sơn nhà. Mọi thông tin về các dòng sản phẩm sơn chất lượng Nhật Bản KOSU – quý khách vui lòng liên hệ hot-line để được tư vấn chi tiết nhất.

< Hết >

SƠN KOSU – CÔNG NGHỆ SƠN NHẬT BẢN

Trụ sở : Cụm CN An Hồng – An Hồng – An Dương – Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *