NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA SƠN CHỐNG THẤM

nhung-dieu-can-biet-khi-chon-mua-son-chong-tham

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA SƠN CHỐNG THẤM

Sơn chống thấm là gì và để làm gì?

Sơn chống thấm được xác định là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn này giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại sơn lại có tác dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt cũng như bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng vật liệu ngay từ đầu quy trình thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Chính vì vậy, công trình sẽ bền đẹp theo thời gian và giúp gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí phát sinh sau này liên quan đến vấn đề hư hại do thấm dột, xử lý chống thấm về sau. 

Phân loại các loại sơn chống thấm

Sơn chống thấm nội thất 

Loại sơn mang đến rất nhiều ưu điểm, cụ thể:

  • Bên trong nhà cũng có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình, vì thế việc xử lý chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là rất cần thiết.
  • Vào những mùa nồm, tường dễ bị ẩm, có nấm mốc thậm chí thậm chí là có nước đọng chảy thành dòng ở trên tường. Sử dụng sơn trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.
  • Giá thành của các loại sơn trên thị trường hiện nay cũng khá hợp lý, phục vụ được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sơn chống thấm ngoại thất 

Đây là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà, ngoài công dụng ngăn chống thấm cho ngôi nhà còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình.

  • Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần sử dụng sơn lót và bột trét, giảm số lớp sơn. Để tiết kiệm hơn về chi phí, bạn có thể lựa chọn dùng sơn chống thấm bên ngoài cho mặt sau, mặt hông của ngôi nhà vừa giúp đảm bảo chi phí đồng thời chống kiềm hóa, muối hoá và chống rêu mốc tốt, ngăn chặn các vết nứt nhỏ một cách hoàn hảo.
  • Dòng sơn này có điểm nổi trội là tích hợp nhiều khả năng như chống rạn nứt, chống thấm, chống bụi, chống rêu mốc,, không bị ăn mòn, kiềm hóa, muối hoá. 

nhung-dieu-can-biet-khi-chon-mua-son-chong-tham

Có nên sử dụng loại sơn chống thấm không?

Loại sơn này được mệnh danh là lớp “áo giáp” bảo vệ cho ngôi nhà của bạn – trong và ngoài nhà, giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột, rêu mốc, kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất như ban công, tường nhà,… Ngoài ra còn lấp những vết nứt, tạo độ láng mịn cho bề mặt sàn, tường khi nhìn vào.

Bởi vậy, với những bề mặt thường xuyên tiếp xúc và đọng nước, việc sử dụng sơn chống thấm rất cần thiết.

KOSU cung cấp sản phẩm sơn chất lượng nhất, tại đây

Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Tuỳ vào từng loại sơn cũng như các yếu tố tác động: độ ẩm, nhiệt độ, môi trường, bề mặt công trình cũ hay mới… mà thời gian lớp sơn khô sẽ có sự chênh lệch.

Nhưng xét trong các điều kiện thông thường, thời gian sơn khô bề mặt sẽ khoảng 30 – 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

Trên đây là những chia sẻ của KOSU về tổng quan sơn chống thấm nội – ngoại thất. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sơn chuẩn trong việc thi công!

Mọi thông tin về các dòng sản phẩm sơn chất lượng Nhật Bản KOSU – quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

< Hết >

𝐊𝐎𝐒𝐔CÔNG NGHỆ SƠN NHẬT BẢN

Trụ sở : Cụm CN An Hồng – An Hồng – An Dương – Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *