TỔNG QUAN SƠN GIẢ ĐÁ NGHỆ THUẬT

son gia da nghe thuat

TỔNG QUAN SƠN GIẢ ĐÁ NGHỆ THUẬT

Sơn giả đá là gì

tong-quan-son-gia-da-nghe-thuat1

                                            Loại sơn trang trí tạo cho bề mặt được sơn lớp màu vân đá hệt như đá tự nhiên

Đây là một loại sơn trang trí, có tên gọi khác là sơn đá nghệ thuật, tạo cho bề mặt được sơn lớp trang trí có màu và vân như đá tự nhiên, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ và sang trọng cho mọi công trình. Sơn đá nghệ thuật thường được ứng dụng cho mặt tường, cột, trần nhà, hay những công trình đòi hỏi kiến trúc nghệ thuật thẩm mỹ cao. 

Bề mặt của sơn đá là những lớp sơn dẻo, xếp chồng lên nhau kiểu vảy cá, phủ kín mỏng nhẹ nên trọng lượng của sơn nhẹ hơn rất nhiều so với các loại sơn khác ngoài thị trường là đá, gây ra sự khó bám dính và nặng nề trong quá trình thi công.

Sơn đá nghệ thuật có bền không?

Sơn đá có bền hay không phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thương hiệu sơn có vai trò quan trọng

Các yếu tố tác động trực tiếp đến độ bền sơn đá nghệ thuật:

  • Lớp sơn lót hoặc bột trét tạo nền cho lớp sơn đá: Trước khi thi công lớp sơn đá, bạn cần chuẩn bị bề mặt nền thật kỹ lưỡng. Lớp sơn lót hoặc bột trét cần tạo độ bóng và đàn hồi. Nếu sử dụng lớp sơn hoặc bột trét lót không đạt yêu cầu, lớp sơn đá sẽ rất dễ bong tróc và không bền màu.
  • Kỹ thuật sơn: Sơn đá tương đối khác với những loại sơn trang trí khác, bởi lẽ bạn phải sơn đúng kỹ thuật thì mới tạo ra được lớp vân đá đẹp tự nhiên và bền màu với thời gian.
  • Thương hiệu sơn: Khi sơn đá nghệ thuật được nhiều gia chủ chọn lựa, thì cũng là lúc có vô số nhà cung cấp đưa loại sơn này ra thị trường.

Xem thêm: Sơn giả đá cao cấp chất lượng nhật bản KOSU Hải Phòng

Ưu điểm của sơn giả đá

tong-quan-son-gia-da-nghe-thuat2

  • Rất đa dạng về màu sắc. Sơn giả đá giống với các loại đá thiên nhiên nhưng nhẹ hơn nhiều lần, không làm tăng tải trọng của công trình. Có thể thi công cho nhiều chi tiết không thể ốp được đá thiên nhiên như mặt cong, chi tiết góc cạnh nhỏ, đường viền, họa tiết kiến trúc, phù điêu,…
  • Thi công nhẹ nhàng, thuận tiện, hoàn thiện nhanh, không gây nguy hiểm.
  • Có độ bền 10 – 15 năm cho ngoài trời, 15 – 20 năm cho trong nhà.
  • Chịu tia cực tím và thay đổi thời tiết tuyệt vời, chịu chùi rửa, độ co giãn tốt, chịu ẩm ướt tốt, bền dai, những đặc tính mà đá tự nhiên cũng không thể có được.
  • Tiết kiệm rất nhiều chi phi so với ốp đá thật.
  • Dễ dàng làm mới và thay đổi mẫu mã sau nhiều năm sử dụng.
  • Sơn giả đá không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân, và các hóa chất hóa học khác, an toàn với người thi công và người sử dụng.

Quy trình thi công sơn giả đá 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi thi công sơn giả đá, bề mặt cần có kết cấu ổn định, được làm sạch bụi bẩn rêu mốc (đối với bề mặt cũ), và để khô trong vòng ít nhất 12-15 ngày. Đặc biệt lưu ý, đối với những bề mặt, hoặc mặt tường bị thấm nước, cần xử lý chống thấm trước khi tiến hành thi công. 

Bước 2: Làm phẳng bề mặt và sơn lót kháng kiềm

Sau khi bề mặt đã được làm sạch và sử lý chống thấm, cần tiến hành thi công làm phẳng cho bề mặt bằng cách sử dụng bột trét để làm phẳng, láng mịn cho bề mặt. 

Bước 3: Thi công sơn giả đá

Sau khi hoàn thiện lớp sơn lót chất lượng nhật bản KOSU, để khô bề mặt từ 6-8 tiếng rồi mới tiến hành thi công sơn giả đá hoa cương. Cách sơn giả đá phổ biến nhất hiện nay là sử dụng súng phun hoặc bay để trét sơn giả đá lên bề mặt cần trang trí.

Độ đẹp của lớp sơn giả đá phụ thuộc rất nhiều vào cách sơn giả đá cũng như kỹ thuật sơn giả đá của người thi công. 

Bước 4: Dùng rulo nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt sơn đá

Bước này trong cách sơn giả đá có mục đích làm phẳng bề mặt sơn đá, giúp các vân đá được nổi bật và tương đồng với họa tiết đá thật hơn.

Bước 5: Hoàn thiện bằng keo bóng nước

Sử dụng keo bóng nước sau khi lớp sơn giả đá khô lại, tiến hành bước cuối cùng để hoàn thiện hoàn toàn lớp sơn giả đá.

Trên đây là những chia sẻ của KOSU về tổng quan sơn giả đá nghệ thuật. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sơn chuẩn trong việc thi công!

Mọi thông tin về các dòng sản phẩm sơn chất lượng Nhật Bản KOSU – quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

< Hết >

𝐊𝐎𝐒𝐔CÔNG NGHỆ SƠN NHẬT BẢN

Trụ sở : Cụm CN An Hồng – An Hồng – An Dương – Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *